Xu hướng Content marketing không thể bỏ qua
Content marketing đang phát triển, cập nhật không ngừng trên thế giới. Vậy nên sự cạnh tranh để đưa ra các giải pháp truyền thông tối ưu, tạo ra giá trị thu hút cho doanh nghiệp ngày càng đổi mới và sáng tạo. Hãy cùng Brand idea - Bi khám phá những xu hướng Content marketing nhé!

Video Marketing chiếm ưu thế

Video marketing là việc sử dụng một đoạn phim ngắn vào chiến dịch Marketing nhằm tạo ra sự lan tỏa thông điệp truyền thông một cách chuẩn xác và hiệu quả. Thuật ngữ video marketing cũng trở thành xu thế truyền thông quảng cáo mới và phổ biến với nhiều nhà làm Marketing, truyền thông.

Theo thống kê của Hubspot có khoảng 50% người dùng tìm kiếm các video liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi đến cửa hàng, các bài đăng trên mạng xã hội có video thu hút lượt xem hơn 48% và 97% người làm marketing cho biết video đã giúp người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ của họ.

Sự bùng nổ Content Marketing của Livestream mạng xã hội và Live report trên báo chí

Khách hàng ngày nay đang cảm thấy những video dạng Livestream thay vì đọc những post với những dòng test tốn thời gian.

Hơn thế nữa, lý do khiến đây trở thành xu hướng hot chính là thời gian “time on site” sẽ cao hơn gấp 3 lần dạng video thông thường.

Sự lên ngôi của thời đại Interactive Content

Interactive Content là nội dung có thể tương tác với độc giả. Nội dung tương tác tạo ra hiệu quả khác biệt rõ rệt và trở thành tiêu chí KPI mới mà các marketer theo đuổi.

 • Interactive Content giúp người đọc ghi nhớ thông tin dễ dàng hơn gấp 7 lần.
 • Hơn 80% người dùng hứng thú với Interactive  Content .
 • Hơn ⅔ marketer đã và đang tạo nên những câu chuyện thương hiệu với hình thức khác, nhằm giúp người đọc dễ dàng ghi nhớ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Long - form content làn gió mới của báo chí hiện đại

Long form content là loại nội dung phổ biến trong inbound marketing, đây là loại content chuyên sâu, dài trung bình từ 300 đến 1000 chữ. Đi từ tổng quát đến chi tiết, từ lý thuyết đến thực hành, từ kinh nghiệm đến thực tiễn liên quan đến một chủ đề cụ thể.

Lợi ích cụ thể của Long - form content:

 • Lợi ích SEO.
 • Tỷ lệ time - on - site cao.
 • Tỷ lệ viral cao.
 • Xu hướng độc chậm của thế giới.

Micro Influencer Marketing và Influencer Marketing tiếp tục lên ngôi

Những người có ảnh hưởng sẽ lan truyền tiếng nói của họ thông qua các kênh mạng xã hội với nội dung hoặc là do nhãn hàng biên soạn trước hoặc do người ảnh hưởng tự viết theo cách của họ. 

Những lý do để Micro Influence Marketing và Influencer Marketing được liệt vào danh sách xu hướng Content Marketing:

 • Đáng tin cậy với follower.
 • Liên quan đến thương hiệu.
 • Tần suất xuất hiện cao.
 • Hợp tác lâu dài với nhãn hiệu.
 • Làm ảnh hưởng theo từng nhóm tập trung.

Những xu hướng Content marketing được Brand idea - Bi liệt kê ở trên sẽ là một phần giúp các marketer có thể đi trước một bước trong việc bắt kịp xu hướng để lựa chọn phương thức phù hợp cho chiến lược của mình.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP

Địa chỉ: 37 Đường 19, P. An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức.

Email: thanhdao.ceo@gmail.com

Số điện thoại: 0908570767

 

 

 

221 view 1
Danh Mục
BÀI VIẾT KHÁC
08/04/2022
Content marketing đang phát triển, cập nhật không ngừng trên thế giới. Vậy nên sự cạnh tranh để đưa ra các giải pháp truyền thông tối ưu, tạo ra giá trị thu hút cho doanh nghiệp ngày càng đổi mới và sáng tạo. Hãy cùng Brand idea - Bi khám phá những xu hướng Content marketing nhé!
222 view 1
08/04/2022
Digital marketing đang là xu hướng hiệu quả được hầu hết doanh nghiệp áp dụng. Để marketing online hiệu quả đòi hỏi marketer phải luôn nhạy bén để bắt kịp các xu hướng đang thịnh hành hiện nay. Từ đó, đưa ra các phương pháp phù hợp cho doanh nghiệp theo từng thời điểm. Dưới đây là 6 xu hướng digital marketing mà Brand idea - Bi muốn giới thiệu cho các bạn cùng biết!
271 view 1
08/04/2022
Câu chuyện thương hiệu luôn gắn liền với những cột mốc quan trọng của doanh nghiệp và mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho khách hàng. Chẳng có lý do gì để bạn xây dựng một câu chuyện hấp dẫn cho nhãn hàng, sau đó đưa chúng vào xuyên suốt nội dung website của mình. Vậy thế nào là một Brand story xuất sắc, thu hút, chân thực và đáng tin cậy? Cùng tìm hiểu cách thức xây dựng câu chuyện ấn tượng qua bài viết dưới đây của Brand idea - Bi nhé!
240 view 0
08/04/2022
Cảm xúc là điều quan trọng để gắn kết mọi người lại với nhau. Trong kinh doanh đặc biệt là xây dựng thương hiệu, cảm xúc chính là sợi dây kết nối thần kì giữa khách hàng và thương hiệu. Vậy như thế nào là truyền thông cảm xúc? Cùng Brand idea - Bi tìm hiểu nhé!
310 view 1
30/03/2022
Đây là một chiến lược tiếp thị vô cùng đặc biệt, được khá nhiều doanh nghiệp thành công trên toàn thế giới áp dụng, và công ty Brand idea - Bi của chúng tôi, cũng là một trong số đó. Thế nhưng, có thật sự khách hàng của mình sẽ bị “bỏ đói” không? Mời các bạn đọc hãy cùng Bi tìm hiểu đôi chút về chiến lược này thông qua bài viết dưới đây nhé!
542 view 1
Liên hệ
Với nhiệt huyết, xây dựng một doanh nghiệp
vĩ đại, mang tầm vóc toàn cầu Brand Idea
CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP
A: 37 Đường 19, P.An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM
A: 214/66/20 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, HCM
Sản phẩm
Copyright 2021 Brandidea. Design by Brand idea.