Thương hiệu của bạn quá mờ nhạt?
Thương hiệu luôn là yếu tố mà các khách hàng quan tâm đến. Thời gian vừa qua, có vô số doanh nghiệp “mọc lên” nhưng lại nhanh chóng bị chìm vào quên lãng. Cũng bởi vì thương hiệu mà họ mang lại không đủ gây ấn tượng cho khách hàng. Vậy thương hiệu là gì? Tại sao nó lại ảnh hưởng nhiều như vậy? Có cách nào để duy trì thương hiệu lâu dài mà không bị lu mờ đi hay không? Để giải đáp thắc mắc này, Brand idea - Bi xin giới thiệu một số thông tin cơ bản về thương hiệu đến cho các bạn.

 

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là cái tên, biểu tượng, ký hiệu hoặc các dấu hiệu để khách hàng nhận biết doanh nghiệp hay sản phẩm. Đồng thời, nó còn tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Tầm quan trọng của thương hiệu

Đối với doanh nghiệp:

  • Nhận diện sản phẩm

Các hình ảnh được tạo dựng và lưu trữ trên những phương tiện truyền thông, sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu của mình. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết sản phẩm của công ty hơn. Theo thời gian, thương hiệu sẽ dần được định hình và in sâu trong tâm trí của người tiêu dùng. Ngay cả khi, quy trình sản xuất hay thiết kế sản phẩm bị sao chép, thì cũng rất khó để thay đổi ấn tượng của khách hàng đã có từ trước.

  • Tạo dựng lòng tin

Thương hiệu càng lớn mạnh thì càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng và đối tác. Họ sẽ sẵn lòng mua hay hợp tác với đơn vị chuyên nghiệp, uy tín với tâm thái kiên định. Ngược lại, nếu như doanh nghiệp mang “tiếng xấu” sẽ rất khó thu hút hay kêu gọi vốn đầu tư.

  • Gia tăng lượng khách hàng

Một thương hiệu đã luôn nổi tiếng về uy tín, cũng như chất lượng thì người tiêu dùng chắc chắn sẽ lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp thay vì những đơn vị khác. Khách hàng thường “truyền tai” nhau về các sản phẩm, nếu có trải nghiệm tốt thì đương nhiên họ sẽ giới thiệu cho những người xung quanh.

Đối với người tiêu dùng

  • Xác định nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

Thông qua thương hiệu, người dùng có thể tìm kiếm thông tin cụ thể về sản phẩm như nhà sản xuất, nơi sản xuất, cũng như thành phần, công dụng. Trên thực tế, người tiêu dùng luôn nhìn vào nguồn gốc hay xuất xứ để lựa chọn một sản phẩm để tin dùng.

  • Giảm rủi ro khi chọn lựa sản phẩm

Sản phẩm với thông tin, thương hiệu rõ ràng sẽ giảm mức độ quan ngại và dễ đảm bảo yêu cầu của khách hàng hơn, hạn chế được tối đa các rủi ro về chức năng, chi phí hay sức khỏe cho người sử dụng.

Làm thế nào để thương hiệu mới mẻ và nổi bật hơn?

Nghiên cứu thị trường

Trước tiên, để thương hiệu trở nên khác biệt không bị trùng lặp thì các doanh nghiệp cần phải bỏ thời gian ra để tìm hiểu kỹ nhu cầu của thị trường, các đối thủ hiện có. Bên cạnh đó, họ cũng cần phải xem xét khả năng, yêu cầu của cá nhân, và đặt ra mục tiêu phù hợp.

Tăng cường việc quảng cáo

Nền tảng mạng xã hội đang là xu hướng của thời đại, đa số doanh nghiệp đều lựa chọn các nền tảng này để thực hiện các chiến dịch marketing và đạt được hiệu quả vô cùng cao. 

Sử dụng một cách khéo léo và thông minh các trang mạng xã hội, có thể tạo dựng tính thân thuộc cho khách hàng một cách nhanh chóng mà vô cùng hiệu quả.

Cải thiện bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu được hoàn thiện đủ tốt sẽ giúp các doanh nghiệp chứng tỏ năng lực sản phẩm, đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng, cũng như giá trị của cá nhân đối với thị trường chung.

Việc định hướng, thống nhất giữa các đơn vị trong bộ nhận diện thương hiệu như website hay logo sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho khách hàng hay doanh nghiệp. Đây cũng là nơi thể hiện sự chuyên nghiệp và gây ấn tượng đến người dùng.

Mong rằng qua những biện pháp mà Brand idea - Bi đã cung cấp, quý doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn để có thể cải thiện tốt nhất thương hiệu của bản thân nhé.

 

129 view 1
Danh Mục
BÀI VIẾT KHÁC
08/04/2022
Content marketing đang phát triển, cập nhật không ngừng trên thế giới. Vậy nên sự cạnh tranh để đưa ra các giải pháp truyền thông tối ưu, tạo ra giá trị thu hút cho doanh nghiệp ngày càng đổi mới và sáng tạo. Hãy cùng Brand idea - Bi khám phá những xu hướng Content marketing nhé!
93 view 1
08/04/2022
Digital marketing đang là xu hướng hiệu quả được hầu hết doanh nghiệp áp dụng. Để marketing online hiệu quả đòi hỏi marketer phải luôn nhạy bén để bắt kịp các xu hướng đang thịnh hành hiện nay. Từ đó, đưa ra các phương pháp phù hợp cho doanh nghiệp theo từng thời điểm. Dưới đây là 6 xu hướng digital marketing mà Brand idea - Bi muốn giới thiệu cho các bạn cùng biết!
115 view 1
08/04/2022
Câu chuyện thương hiệu luôn gắn liền với những cột mốc quan trọng của doanh nghiệp và mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho khách hàng. Chẳng có lý do gì để bạn xây dựng một câu chuyện hấp dẫn cho nhãn hàng, sau đó đưa chúng vào xuyên suốt nội dung website của mình. Vậy thế nào là một Brand story xuất sắc, thu hút, chân thực và đáng tin cậy? Cùng tìm hiểu cách thức xây dựng câu chuyện ấn tượng qua bài viết dưới đây của Brand idea - Bi nhé!
98 view 0
08/04/2022
Cảm xúc là điều quan trọng để gắn kết mọi người lại với nhau. Trong kinh doanh đặc biệt là xây dựng thương hiệu, cảm xúc chính là sợi dây kết nối thần kì giữa khách hàng và thương hiệu. Vậy như thế nào là truyền thông cảm xúc? Cùng Brand idea - Bi tìm hiểu nhé!
143 view 1
30/03/2022
Đây là một chiến lược tiếp thị vô cùng đặc biệt, được khá nhiều doanh nghiệp thành công trên toàn thế giới áp dụng, và công ty Brand idea - Bi của chúng tôi, cũng là một trong số đó. Thế nhưng, có thật sự khách hàng của mình sẽ bị “bỏ đói” không? Mời các bạn đọc hãy cùng Bi tìm hiểu đôi chút về chiến lược này thông qua bài viết dưới đây nhé!
192 view 1
Liên hệ
Với nhiệt huyết, xây dựng một doanh nghiệp
vĩ đại, mang tầm vóc toàn cầu Brand Idea
CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP
A: 37 Đường 19, P.An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM
A: 214/66/20 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, HCM
Sản phẩm
Copyright 2021 Brandidea. Design by Brand idea.