Sản phẩm
Sản phẩm
Thiết kế bao bì
Sự chăm chút bao bì kỹ lưỡng sẽ thể hiện mức độ quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp. Bao bì không chỉ là vật dụng để đựng, hay bảo vệ mà chúng còn được xem là gương mặt đại diện của sản phẩm. Vậy cách để thiết kế một bao bì ra sao? Quy trình để thiết kế chúng như thế nào? Bạn đọc hãy cùng Brand idea - Bi tìm hiểu kỹ hơn về quá trình thực hiện cũng như những yếu tố mà doanh nghiệp cần cân nhắc cho bao bì của họ.

Thiết kế bao bì là gì?

Thiết kế bao bì sản phẩm là sự kết hợp giữa hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và một số thành phần khác nhằm tạo thu hút đối với thị giác người tiêu dùng. Đồng thời, đảm bảo phù hợp với các tiêu chí, đáp ứng chức năng bảo vệ sản phẩm, tăng hiệu quả bán hàng và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Quy trình thiết kế bao bì

Tạo ra và thực hiện thiết kế theo một trình tự cụ thể sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.

Bước 1: Nghiên cứu sản phẩm và nhu cầu thị trường

Tìm hiểu về sản phẩm là điều không thể thiếu trong quá trình thiết kế bao bì. Liệt kê ra các đặc tính của sản phẩm giúp người thiết kế hình dung được những yếu tố cơ bản để có những đề xuất ban đầu về hình dáng hoặc chất liệu của bao bì.

Không chỉ vậy đơn vị cần phải tìm hiểu nhu cầu của các khách hàng từng phân khúc để có thể cho ra bao bì sản phẩm phù hợp nhất cho người tiêu dùng. Đơn vị cũng có thể dễ dàng thay đổi chiến lược đối với nhiều mẫu thiết kế của xu hướng thị trường.

Bước 2: Lựa chọn kiểu dáng và chất liệu bao bì

Tùy vào từng loại sản phẩm, chúng ta mới có thể lựa chọn loại kiểu dáng và chất liệu phù hợp cho bao bì.

Bao bì sản phẩm thường có 3 lớp: bao bì đựng sản phẩm, bao bì gói sản phẩm và bao bì sản phẩm.

  • Bao bì đựng sản phẩm là điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy, giúp bảo vệ sản phẩm, đảm bảo sản phẩm được vận chuyển an toàn.
  • Bao bì gói sản phẩm là phần đóng gói sản phẩm, đảm bảo sản phẩm không bị xô lệch
  • Bao bì sản phẩm là toàn bộ nhãn, mác, giấy gói, thẻ… trên sản phẩm.

Phụ thuộc vào từng giai đoạn, chất liệu bao bì có thể thay đổi khác nhau, giống như việc những sản phẩm được ra mắt gần đây từ nhiều thương hiệu đang được thay đổi dần theo hướng bao bì bảo vệ môi trường.

Bước 3: Thực hiện thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì dựa trên cơ sở định hướng thiết kế của hệ thống nhận diện và định vị của thương hiệu sản phẩm. Từ những bản phác thảo đã định ra từ trước, nhà thiết kế sẽ thực hiện sắp xếp bố cục, màu sắc và đặt vào những thông tin cần thiết mà khách hàng muốn nhìn thấy nhất.  

Bước 4: Đánh giá lại

Trước khi cho ra thành phẩm, cần xem xét lại kỹ lưỡng những sai sót, cũng như cần khảo sát lại để tránh những hiểu lầm khi thông điệp của thương hiệu không được truyền tải rõ ràng, hay việc khách hàng có trải nghiệm không tốt khi sản phẩm không giống bao bì.

Bước 5: Sản xuất

Đây là bước hoàn thiện và hiện thực hóa sản phẩm. Cần phải chú tâm thật nhiều vào đơn vị đối tác sản xuất uy tín để có thể có thể nhận được sản rõ nét và chất lượng nhất.

Mặc dù đã có một quy trình chuyên nghiệp nhưng đồng thời, chúng ta cần phải cân nhắc một vài yếu tố sau để có thể có một sản phẩm bao bì đạt được chất lượng tốt nhất.

Những điều mà doanh nghiệp cần lưu ý

  • Sự nhất quán: Cần phải thể hiện sự lặp lại trong phong cách thiết kế, màu sắc, bố cục để người tiêu dùng có thể ghi nhớ được những đặc điểm nổi bật của sản phẩm.
  • Sự khác biệt và ấn tượng: Cần phải tạo ra sự khác biệt trong bao bì để khách hàng nhận diện được sản phẩm giữa những đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt, bao bì cũng phải gây được ấn tượng cho người dùng, bởi thế họ sẽ có thiện cảm hơn đối với sản phẩm của đơn vị.
  • Tính đa năng: Gia tăng giá trị sản phẩm sẽ tạo sự thích thú hơn cho khách hàng, điều đó cũng thúc đẩy nhu cầu mua hàng của họ. Người tiêu dùng cũng thường chú trọng những sản phẩm có nhiều công năng sử dụng hơn.

Trên đây là những thông tin mà quý khách hàng cần phải nắm rõ để có thể hoàn thiện được bao bì sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất. Công ty Brand idea - Bi của chúng tôi cũng đã cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì cho nhiều doanh nghiệp và đạt được nhiều phản ánh tốt.

Dịch vụ thiết kế bao bì của Bi

Công ty Brand idea - Bi cùng với đội ngũ trẻ, đầy nhiệt huyết, chúng tôi dễ dàng nắm bắt, thực hiện đúng nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp, toàn diện, giúp khách hàng đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc thu hút khách hàng và nâng cao doanh số.

Sau khi nắm bắt nhu cầu khách hàng, chúng tôi sẽ hoạch định ra mục tiêu và chiến lược rõ ràng nhất. Khi đã có kế hoạch nhất định, Bi sẽ thực thi đúng với quá trình đề ra. Cùng với đó, Bi sẽ thực hiện nghiệm thu và báo cáo tiến độ theo từng giai đoạn. Ngay khi hoàn thành sản phẩm, Bi sẽ tổng hợp và bàn giao đúng với thời gian giao ước. Cuối cùng, Bi và khách hàng cùng đánh giá lại sản phẩm dựa trên mục tiêu ban đầu.

Brand idea - Bi cam kết

Cam kết tận tâm: Bi cam kết tư vấn kỹ lưỡng về chiến lược cũng như những kế hoạch marketing cho doanh nghiệp. Đồng thời, Bi cũng đảm bảo cung cấp lộ trình rõ ràng, chi tiết nhất.

Cam kết tiến độ: Bi cam kết hoàn thành đúng tiến độ và bàn giao kết quả theo đúng thời hạn.

Cam kết chất lượng: Chiến lược Bi xây dựng cho bạn dựa trên nghiên cứu thực tế và “ những con số biết nói”.

Cam kết hỗ trợ: Mọi vấn đề khách hàng đang gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ sẽ được Bi hỗ trợ và tư vấn đầy đủ và nhiệt tình.

Thông tin liên hệ:

CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP

Address: 37 Đường 19, P.An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Email: thanhdao.ceo@gmail.com

Tele: 0787330779 / P: 0908570767

Website: https://brandidea.vn/


 

248 view 2
BÀI VIẾT KHÁC
09/04/2022
Việc thiết kế in, ấn tem nhãn, cũng như lập ra được những quy trình thực hiện rõ ràng, là điều mà không phải ai cũng làm được. Hãy cùng Brand idea - Bi tìm hiểu thêm về những thông tin cơ bản về quy trình cũng như dịch vụ chi tiết của công ty chúng tôi sau bài viết dưới đây.
283 view 2
09/04/2022
Sự chăm chút bao bì kỹ lưỡng sẽ thể hiện mức độ quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp. Bao bì không chỉ là vật dụng để đựng, hay bảo vệ mà chúng còn được xem là gương mặt đại diện của sản phẩm. Vậy cách để thiết kế một bao bì ra sao? Quy trình để thiết kế chúng như thế nào? Bạn đọc hãy cùng Brand idea - Bi tìm hiểu kỹ hơn về quá trình thực hiện cũng như những yếu tố mà doanh nghiệp cần cân nhắc cho bao bì của họ.
249 view 2
09/04/2022
Làm sao để có một logo ấn tượng để đại diện cho một công ty hay tổ chức? hay các bước để thực hiện thiết kế một logo chuyên nghiệp là gì? là những điều mà hầu hết các doanh nghiệp đều cần phải cực kì chú tâm đến. Để có thể giải đáp thắc mắc, cũng như hỗ trợ bạn trong vấn đề này, Brand idea - Bi xin cung cấp một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc hiểu rõ hơn sau bài viết dưới đây.
241 view 2
Liên hệ
Với nhiệt huyết, xây dựng một doanh nghiệp
vĩ đại, mang tầm vóc toàn cầu Brand Idea
CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP
A: 37 Đường 19, P.An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM
A: 214/66/20 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, HCM
Sản phẩm
Copyright 2021 Brandidea. Design by Brand idea.