Ống kem đánh răng có thể tái chế?
Tại sao lại không? Từ trước đến nay, đã có nhiều báo cáo cho thấy tác hại khôn lường của các vỏ đựng kem đánh răng đối với môi trường. Colgate đã nắm bắt được điều đó và cho ra mắt loại vỏ có thể tái chế được. Hãy cùng Brand idea - Bi khám phá những đặc điểm mới mẻ của chúng.

Colgate được thành lập vào năm 1873 và hiện thống trị 34% thị trường kem đánh răng tại Mỹ. Sản phẩm đầu tiên của nhà sáng lập William Colgate là loại kem đánh răng được bán trong lọ thủy tinh. Khi sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến trong thế kỷ tiếp theo, công ty đã nghiên cứu nhiều cách để sản xuất bao bì tiện lợi hơn. 

Vào giữa thế kỷ 20, Colgate đã ra mắt tuýp kem đánh răng bằng nhôm. Sau đó vào năm 1982, thương hiệu đã phát triển bao bì bằng nhựa và lớp nhôm mỏng được ứng dụng phổ biến ngày nay. Tuy nhiên loại vật liệu này chỉ được sử dụng một lần và hoàn toàn gây hại cho môi trường.

Hầu hết các ống kem đánh răng có trên thị trường hiện nay đều được làm từ những tấm nhựa dẻo, thường là sự kết hợp của các loại nhựa khác nhau và được bọc lớp nhôm xung quanh.

Sau quá trình 5 năm nghiên cứu, Colgate-Palmolive đã thành công cho ra mắt loại bao bì có thể tái chế được. Công ty ngay lập tức đã chia sẻ công nghệ này cho các đối thủ cạnh tranh, nhằm mục đích: giảm thiểu mức độ ô nhiễm để cứu lấy Trái đất. Với mong muốn khởi xướng một xu hướng chuyển đổi toàn cầu, thay đổi toàn bộ các loại tuýp thành loại có thể tái chế được.

Thương hiệu cũng thiết kế bao bì mới với dòng chữ “Recycle Me!” (tạm dịch: Hãy tái chế tôi!) và biểu tượng tái chế như lời thông báo về khả năng tái chế của tuýp kem đánh răng.

Bốn dòng sản phẩm bao bì mới sẽ chính thức “lên kệ” từ tháng 3 năm nay. Sau đó, thương hiệu hy vọng sẽ hoàn thành việc thay thế vật liệu tái chế cho tất cả các sản phẩm của mình tại Hoa Kỳ vào năm 2023 và trên toàn cầu vào năm 2025.

Vỏ đựng kem đánh răng sẽ được làm bằng polyethylene với mật độ cao (nhựa HDPE), loại chất liệu có thể được dùng để tái chế các thùng phân loại hay các đồ dùng nhựa ở các nước như Úc và Anh. 

Thông thường, vòng đời của các tuýp kem, sau khi sử dụng hết thì được bỏ vào các thùng rác tái chế, để hạn chế việc đưa tuýp kem ra các bãi phế liệu. Tiếp theo, nó sẽ được gửi đến những cơ sở tái chế vật liệu để phân loại, sau đó được gửi đền một nhà máy để xử lý các chai và tuýp HDPE thành những hạt nhựa nhỏ. Những hạt nhựa này sau đó có thể được biến thành các sản phẩm và bao bì mới!

Ý tưởng về kem đánh răng có thể tái chế nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, về giá thành vẫn là trở ngại rất lớn. Để bảo vệ môi trường thật tốt, mong rằng sẽ càng có nhiều người đồng ý bớt đi lợi ích cá nhân mà nghĩ cho môi trường nhiều hơn.

CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP

Địa chỉ: 37 Đường 19, P.An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Email: thanhdao.ceo@gmail.com

Liên lạc: 0787330779 / P: 0908570767

 

 

116 view 1
Danh Mục
BÀI VIẾT KHÁC
08/04/2022
Brand idea - Bi sẽ tham dự triển lãm Matching vào ngày 31.3.2022 ở trung tâm hội nghị Riverside Palace tại địa chỉ 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.Cùng xem qua khâu chuẩn bị trước triễn lãm của Brand idea -Bi nhé!
446 view 3
08/04/2022
BUSINESS MATCHING: BÙNG NỔ SỰ KIỆN CÙNG VỚI BRAND IDEA GROUP. Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, những người đã tham dự triển lãm BNI Business Matching 2 ngày 31.3.2022 và 1.4.2022 vừa qua.
400 view 4
08/04/2022
Đại dịch Covid-19 kéo dài dẫn tới sự thay đổi trong cách làm việc của các doanh nghiệp, đặc biệt là vấn đề tiếp cận khách hàng. Theo đó, các công nghệ tương tác trên những nền tảng xã hội trở thành xu hướng và livestream talkshow kết hợp Influencers bỗng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Để hiểu rõ hơn về phong cách tiếp thị này, hãy cùng Brand idea - Bi nghiên cứu qua bài viết dưới đây nhé.
478 view 3
05/04/2022
Trận chiến của Nga và Ukraine đã và đang dẫn đến nhiều xáo trộn ở mọi mặt cuả cả hai quốc gia và các nước lân cận. Trong bài viết này, Brand idea - Bi sẽ cung cấp một số thông tin về các doanh nghiệp đã có những chính sách đặc thù đối với hai nước Đông Âu này.
374 view 4
01/04/2022
Tái lập thương hiệu đôi khi là cần thiết để định hình tương lai của công ty, nhưng bạn có thể gặt hái một số lợi ích chỉ bằng cách cải thiện thiết kế logo của bạn. Một logo được thiết kế lại thu hút và ảnh hưởng đến khách hàng trong lâu dài. Dưới đây là một vài ví dụ tuyệt vời về các thương hiệu nổi tiếng đã thiết kế lại thành công logo của họ.
250 view 2
Liên hệ
Với nhiệt huyết, xây dựng một doanh nghiệp
vĩ đại, mang tầm vóc toàn cầu Brand Idea
CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP
A: 37 Đường 19, P.An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM
A: 214/66/20 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, HCM
Sản phẩm
Copyright 2021 Brandidea. Design by Brand idea.