Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO
Đối với bất kỳ content writer thì SEO là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một bài viết chất lượng, đảm bảo sự liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vậy bạn hiểu rõ về SEO chưa? Còn cách viết SEO thì sao? Hãy cùng Brand idea - Bi tìm hiểu khái quát, cũng như các bước cơ bản để có một bài viết chuẩn SEO.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tầm quan trọng của SEO

Hỗ trợ nhận diện thương hiệu 

Hiện nay, SEO đang là xu hướng của việc kinh doanh online, lượng truy cập tìm kiếm của sản phẩm, ngành nghề hay dịch vụ cũng là một vấn đề cần phải chú tâm đến. Việc vận dụng SEO một cách hiệu quả sẽ có thể giúp cho bài viết của bạn được đẩy lên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Đồng thời, bài viết xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm sẽ tạo nên độ uy tín, nhận được sự tin cậy của khách hàng. Từ đó tạo cơ hội ghi nhớ thương hiệu cho người đọc.

Gia tăng lượng khách tiềm năng

Thông thường, khi khách hàng có nhu cầu mua hoặc bán một sản phẩm hay dịch vụ gì thì họ thường thực hiện truy vấn trên các công cụ tìm kiếm. Nếu các bài viết về sản phẩm, dịch vụ tương tự của bạn không có trên bảng xếp hạng tìm kiếm, thì khó lòng mà họ truy cập vào các bài viết của ta. Điều đó chắc chắn sẽ làm mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Tối ưu chi phí

Bạn có thể chi trả rất nhiều chi phí để đưa ra các phương thức tiếp cận khách hàng khác nhau, nhưng nếu đạt được một bài viết với SEO hiệu quả thì khả năng liên kết với khách hàng sẽ được cải thiện đáng kể mà không mất một khoản nào cho việc quảng cáo.

Hiểu rõ khách hàng hơn

Trước tiên, để có thể viết một bài viết chuẩn SEO thì bạn cần phải nghiên cứu chi tiết về nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Thông qua quá trình đó, bạn sẽ hiểu rõ khách hàng của mình hơn.

Các bước để viết bài chuẩn SEO

Chọn chủ đề

Để có thể bắt đầu một bài viết hiệu quả, ta đều phải chọn ra một chủ đề mang tính tối ưu và hấp dẫn. Chủ đề của một bài viết luôn là yếu tố để quyết định bài viết có được quan tâm hay không. Kể cả khi bạn có bài viết tốt hay SEO hiệu quả, thì chủ đề không nổi bật cũng khó lòng thu hút người truy cập.

Nghiên cứu và xác định từ khóa

Nghiên cứu và xác định từ khóa là bước quan trọng nhất, có ảnh hưởng lớn mạnh đến SEO. Để đạt được SEO hiệu quả thì cần phải có những từ khóa chính xác và hỗ trợ đẩy mạnh trong việc xây dựng chiến lược nội dung.

Chúng ta có thể dùng các công cụ tìm kiếm hay hỗ trợ từ khóa trên các ứng dụng chuyên dùng. Để có thể xác định từ khóa hiệu quả, ta cần phải thực hiện những bước sau đây:

  • Xác định chủ đề chính của cả website
  • Nghiên cứu về chủ đề và những kiến thức liên quan
  • Tìm kiếm những từ khóa liên quan
  • Sắp xếp lại từ khóa

Lập dàn ý

Để có một bài viết với nội dung, bố cục rõ ràng, cụ thể, thì hãy lập một dàn ý rõ ràng. Khi sắp xếp bài viết theo một bố cục, rõ ràng sẽ giúp thông tin mạch lạc, dễ nhìn hơn. Hơn nữa, việc đưa ra một cấu trúc sẽ dễ dàng hơn cho ta xử lý các vấn đề hay thông tin khó nắm bắt.

Viết nháp

Khi bạn đã có đầy đủ các thông tin cơ bản, hãy bắt đầu viết. Nếu có bất kỳ thiếu sót trong quá trình viết nháp hãy ghi chú lại hay bổ sung vào dàn ý, để có thể đưa vào bài viết chính một lượng thông tin phù hợp.Bạn cũng có thể vừa viết vừa nghĩ ra ý tưởng cũng như các key words mới. Tất nhiên, thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng kiến thức của bạn trong lĩnh vực đó.

Chèn từ khóa

Đây là một bước khá khó nhằn để đạt được SEO hiệu quả. Chúng ta cần phải kiểm soát được tần suất của từ khóa trong cả bài viết. Nếu tần suất không đủ sẽ khiến người đọc không nhận ra được tiêu điểm của bài viết. Còn nếu xuất hiện quá nhiều từ khóa giống nhau, thì dễ gây loãng thông tin bài viết, khiến người đọc dễ chán, đôi lúc còn bị đánh giá spam. 

Sau khi chèn xong, bạn cần kiểm tra kỹ càng lại toàn bộ bài để tìm ra các lỗi sai hay thiếu, từ đó chỉnh sửa, bổ sung.

Bổ sung ảnh, video, link,..

Hãy thiết kế những hình ảnh hay video bắt mắt, lôi cuốn người đọc nhưng có liên quan đến nội dung bài viết để dễ dàng gây ấn tượng hơn. Bạn cũng có thể thêm vào những đường link dẫn đến những vị trí hay trang có liên quan, nhưng phải đảm bảo mức độ phù hợp.

Đăng tải bài viết

Sau khi đã hoàn thiện các bước, kiểm tra một cách kỹ lưỡng rồi lựa chọn đăng tải bài viết, sau đó là chờ đợi sự đón nhận của người đọc.

Trên đây Brand idea - Bi đã giới thiệu một cách tổng quát về khái niệm cũng như các bước để hoàn thiện một bài viết hiệu quả.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, hay nhu cầu liên quan đến viết bài chuẩn SEO. Hãy liên hệ cho công ty chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP

Địa chỉ: 37 Đường 19, P.An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Email: thanhdao.ceo@gmail.com

Liên lạc: 0787330779 / 0908570767

 

171 view 2
Danh Mục
BÀI VIẾT KHÁC
20/04/2022
Content chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của một chiến lược marketing. Khi bạn mới làm quen với bộ môn này hoặc đã làm Content quá lâu nhưng vẫn đang loay hoay không biết làm thế nào để phát triển ý tưởng, nội dung của mình lên một tầm cao mới. Thì ở bài viết này, hãy bỏ túi những bí quyết hữu ích mà Brand Idea - Bi chia sẻ ngay sau đây có thể giúp bạn nâng trình viết Content ngay nhé!
182 view 1
20/04/2022
Đối với bất kỳ content writer thì SEO là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một bài viết chất lượng, đảm bảo sự liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vậy bạn hiểu rõ về SEO chưa? Còn cách viết SEO thì sao? Hãy cùng Brand idea - Bi tìm hiểu khái quát, cũng như các bước cơ bản để có một bài viết chuẩn SEO.
172 view 2
29/03/2022
Viết bài chuẩn SEO là việc gần như bắt buộc với người làm marketing website. Vậy có những tiêu chuẩn, kỹ thuật và những kỹ năng nào cùng Brand idea - Bi tìm hiểu nhé!
162 view 2
29/03/2022
Content writer hay copywriter là những thuật ngữ dễ bị nhầm lẫn nếu bạn không tìm hiểu về chúng một cách kỹ lưỡng. Vậy bạn đã nắm rõ được đó là những công việc gì rồi? Hay bạn đã nhận ra những điểm riêng biệt của chúng chưa? Nếu chưa, Brand idea - Bi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn có thể có một cái nhìn tổng quát hơn nhé.
158 view 1
29/03/2022
Việc sắp xếp thứ hạng ở trang kết quả tìm kiếm của Google sẽ phụ thuộc vào mức độ hiển thị của trang web trên internet. Vì vậy, việc đứng đầu ở các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo sẽ mang về một lượng traffic đáng kể và có thể gia tăng sự chuyển đổi. Lý do tại sao trang web của doanh nghiệp bạn chưa đạt được xếp hạng cao? Có rất nhiều lý do để trang web không đạt được thứ hạng cao. Nếu bạn đã xây dựng trang web một thời gian lâu, mà vẫn chưa có bất kỳ tiến triển nào thì hãy cùng Brand Idea - Bi xem xét các lý do sau đây.
172 view 2
Liên hệ
Với nhiệt huyết, xây dựng một doanh nghiệp
vĩ đại, mang tầm vóc toàn cầu Brand Idea
CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP
A: 37 Đường 19, P.An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM
A: 214/66/20 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, HCM
Sản phẩm
Copyright 2021 Brandidea. Design by Brand idea.