Facebook Reels ra mắt toàn cầu và đối đầu với TikTok
Meta cho ra mắt tính năng Facebook Reels chính thức đối đầu với TikTok mở ra cuộc chiến khốc liệt. Tính năng này cho phép đăng tải các video với thời lượng ngắn tạo sân chơi mới cho các nhà sáng tạo nội dung. Vậy bạn đã hiểu rõ về Facebook Reels chưa? Cùng Brand idea - Bi tìm hiểu nhé!

 

Facebook Reels là gì?

Facebook Reels hiện đang có sẵn cho người dùng Facebook ở khắp nơi trên thế giới. Nhằm thu hút lượng lớn người xem video trên nền tảng của mình, Facebook còn bổ sung thêm các công cụ và tính năng sáng tạo mới để khuyến khích người dùng. Các nhà sáng tạo nội dung có thể đăng những video có thời lượng ngắn khoảng 60 giây, phù hợp với tiện ích Reels của Instagram được ra mắt vào tháng 7 năm ngoái. Người dùng có thể đăng Reels lên stories để tăng thêm lượt tương tác. Ngoài ra, nhằm giúp những người sáng tạo xuất bản video trực tiếp hoặc video dài, và được quay thử nghiệm nhiều định dạng khác nhau.

Ra mắt Facebook Reels Meta muốn đối đầu trực tiếp với Tik Tok

Như hiện nay, việc kiếm tiền từ nội dung dạng ngắn đang là vấn đề khá nan giải vì bạn không thể gán quảng cáo vào đầu hoặc giữa video như các video dài mà bạn thường hay làm. Điều này làm hạn chế tiềm năng doanh thu trong khi TikTok đang tìm cách chống lại điều này bằng quỹ người sáng tạo “Creator Fund” tạo điều kiện cho các mối quan hệ hợp tác thương hiệu. 

Tik Tok hiện đang trên đà phát triển mạnh mẽ nhưng phần lớn thành công của nền tảng này chủ yếu dựa vào việc chia sẻ clip của các ngôi sao nổi tiếng. Ngoài việc ra mắt Facebook Reels, Facebook còn tung ra chiến dịch quảng bá mới cho những người tạo video dài ngày càng ổn định.

Theo giải thích của Meta:

“Chiến dịch ‘Storytelling Goes Here’ giới thiệu nội dung video phản ánh sự đa dạng của các video dạng dài chất lượng cao mà chúng tôi có trên Facebook từ Người sáng tạo, Nhà xuất bản và Bản gốc, đồng thời chia sẻ những gì một người có thể xem và nơi họ có thể xem video trong luồng quảng cáo thương hiệu.”

Như đã biết, YouTube cũng đang phát triển theo cùng một lộ trình với việc nền tảng gần đây đã bổ sung thêm chế độ hiển thị Shorts trong danh sách video tải lên của mỗi kênh. Bên cạnh đó, Facebook đang cho thử nghiệm nhiều công cụ kiếm tiền trực tiếp trên Reels như việc mở rộng chương trình tiền thưởng Reels Play cho các clip hoạt động tốt nhất và giới thiệu các ngôi sao trong trải nghiệm Reels. Nền tảng cũng đang thử nghiệm một tùy chọn quảng cáo hình dán mới cho Reels khi cho phép người sáng tạo đính kèm nội dung được tài trợ vào clip của họ. 

 

“Chúng tôi đang mở rộng các thử nghiệm về Quảng cáo lớp phủ cuộn phim trên Facebook cho tất cả những người sáng tạo ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico cũng như nhiều quốc gia hơn trong những tuần tới. Chúng tôi bắt đầu với hai định dạng: quảng cáo biểu ngữ xuất hiện dưới dạng lớp phủ nửa trong suốt ở cuối Facebook Reel và quảng cáo hình dán: một quảng cáo hình ảnh tĩnh có thể được đặt bởi người sáng tạo ở bất kỳ đâu trong cuộn phim của họ. Những quảng cáo không gây gián đoạn này cho phép người sáng tạo kiếm được một phần doanh thu từ quảng cáo.

Điều này mang đến cho người dùng nhiều tiềm năng kiếm tiền hơn nữa. Chúng ta có thể hình dung một số người sáng tạo sẽ tải lên lại các clip phổ biến có đính kèm các hình dán này để kiếm tiền nhanh chóng. 

Nhưng nội dung dạng dài mới là nơi thúc đẩy thực sự và áp lực thực sự đang dồn lên TikTok để giúp những ngôi sao hàng đầu của nền tảng này kiếm được nhiều tiền trong ứng dụng. Đó là lý do tại sao TikTok cũng đang khám phá các clip dạng dài, cũng như các luồng trực tiếp để xây dựng nền tảng của riêng mình.

 

208 view 0
Danh Mục
BÀI VIẾT KHÁC
08/04/2022
Brand idea - Bi sẽ tham dự triển lãm Matching vào ngày 31.3.2022 ở trung tâm hội nghị Riverside Palace tại địa chỉ 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.Cùng xem qua khâu chuẩn bị trước triễn lãm của Brand idea -Bi nhé!
570 view 3
08/04/2022
BUSINESS MATCHING: BÙNG NỔ SỰ KIỆN CÙNG VỚI BRAND IDEA GROUP. Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, những người đã tham dự triển lãm BNI Business Matching 2 ngày 31.3.2022 và 1.4.2022 vừa qua.
493 view 4
08/04/2022
Đại dịch Covid-19 kéo dài dẫn tới sự thay đổi trong cách làm việc của các doanh nghiệp, đặc biệt là vấn đề tiếp cận khách hàng. Theo đó, các công nghệ tương tác trên những nền tảng xã hội trở thành xu hướng và livestream talkshow kết hợp Influencers bỗng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Để hiểu rõ hơn về phong cách tiếp thị này, hãy cùng Brand idea - Bi nghiên cứu qua bài viết dưới đây nhé.
615 view 3
05/04/2022
Trận chiến của Nga và Ukraine đã và đang dẫn đến nhiều xáo trộn ở mọi mặt cuả cả hai quốc gia và các nước lân cận. Trong bài viết này, Brand idea - Bi sẽ cung cấp một số thông tin về các doanh nghiệp đã có những chính sách đặc thù đối với hai nước Đông Âu này.
457 view 4
01/04/2022
Tái lập thương hiệu đôi khi là cần thiết để định hình tương lai của công ty, nhưng bạn có thể gặt hái một số lợi ích chỉ bằng cách cải thiện thiết kế logo của bạn. Một logo được thiết kế lại thu hút và ảnh hưởng đến khách hàng trong lâu dài. Dưới đây là một vài ví dụ tuyệt vời về các thương hiệu nổi tiếng đã thiết kế lại thành công logo của họ.
280 view 2
Liên hệ
Với nhiệt huyết, xây dựng một doanh nghiệp
vĩ đại, mang tầm vóc toàn cầu Brand Idea
CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP
A: 37 Đường 19, P.An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM
A: 214/66/20 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, HCM
Sản phẩm
Copyright 2021 Brandidea. Design by Brand idea.