Chiến lược “bỏ đói” khách hàng
Đây là một chiến lược tiếp thị vô cùng đặc biệt, được khá nhiều doanh nghiệp thành công trên toàn thế giới áp dụng, và công ty Brand idea - Bi của chúng tôi, cũng là một trong số đó. Thế nhưng, có thật sự khách hàng của mình sẽ bị “bỏ đói” không? Mời các bạn đọc hãy cùng Bi tìm hiểu đôi chút về chiến lược này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Marketing “bỏ đói” là gì?

Đúng như tên gọi, marketing “bỏ đói” (hunger marketing) sẽ tập trung chủ yếu vào cảm xúc của con người. Kích thích nhu cầu, mong muốn của khách hàng thông qua việc tạo ra một mức độ khan hiếm của sản phẩm hay còn gọi là “đói” hàng. Từ đó thúc đẩy sự quan tâm của mọi người, gia tăng lượng khách hàng.

Để có thể vận dụng được hiệu quả chiến lược này, chúng tôi sẽ đưa ra một số cách thức chính yếu sau đây:

Hàng hóa giới hạn

Đây là một trong những cách tiêu biểu nhất của chiến lược này. Giới hạn số lượng hàng hóa mà công ty tung ra thị trường sẽ khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc mua hàng. Việc này sẽ đánh đòn tâm lý với khách hàng, khiến họ sẽ nghĩ rằng chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn mong đợi, và đồng thời các doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều đánh giá cao hơn cho mặt hàng của họ.

Việc xếp hàng dài chờ đợi để mua một món đồ và bán sạch nó chỉ sau vài phút. Thì điều đó thật sự gây ấn tượng mạnh đến tất cả mọi người, khiến họ sẽ nhìn nhận sản phẩm này một cách ưu ái hơn.

Thời gian giới hạn

Hiện nay có rất nhiều sàn mua sắm điện tử đang áp dụng biện pháp này. Chúng đều được đón nhận một cách rộng rãi từ người tiêu dùng. Để kích thích tâm lý mua hàng, các doanh nghiệp đã hạn chế thời gian cho một vài sản phẩm chỉ định cùng với những giảm giá đặc biệt. Làm cho người mua tưởng chừng sẽ không thể có được sản phẩm với giá trị đó nếu bỏ lỡ chúng. Điều này cũng sẽ gây được nhiều chú ý cho nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Những chương trình giảm giá

Khách hàng luôn luôn bị thu hút bởi những sản phẩm giảm giá. Họ thật sự rất nhạy cảm về vấn đề giá cả, và nếu có những mặt hàng với giá rẻ hơn mặt bằng chung thì chắc chắn chúng sẽ được cân nhắc nhiều hơn. Việc này sẽ tác động đến cảm xúc của người tiêu dùng, khiến họ chi tiêu nhiều hơn những gì họ nghĩ. Đây là một trong những biện pháp ảnh hưởng mạnh nhất đến quyết định mua hàng của mọi người.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà Bi đã cung cấp cho các bạn về chiến dịch marketing “bỏ đói”. Bạn đã có câu trả lời của mình rồi chứ? Mong bạn đã có thể hiểu rõ hơn về chiến dịch này, và sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất khi áp dụng chúng nhé. Nếu như quý doanh nghiệp có nhu cầu hay thắc mắc gì thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Brand Idea - Bi để được tư vấn ngay nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP

Địa chỉ: 37 Đường 19, P. An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức.

Email: thanhdao.ceo@gmail.com

Số điện thoại: 0908570767

 

192 view 1
Danh Mục
BÀI VIẾT KHÁC
08/04/2022
Content marketing đang phát triển, cập nhật không ngừng trên thế giới. Vậy nên sự cạnh tranh để đưa ra các giải pháp truyền thông tối ưu, tạo ra giá trị thu hút cho doanh nghiệp ngày càng đổi mới và sáng tạo. Hãy cùng Brand idea - Bi khám phá những xu hướng Content marketing nhé!
93 view 1
08/04/2022
Digital marketing đang là xu hướng hiệu quả được hầu hết doanh nghiệp áp dụng. Để marketing online hiệu quả đòi hỏi marketer phải luôn nhạy bén để bắt kịp các xu hướng đang thịnh hành hiện nay. Từ đó, đưa ra các phương pháp phù hợp cho doanh nghiệp theo từng thời điểm. Dưới đây là 6 xu hướng digital marketing mà Brand idea - Bi muốn giới thiệu cho các bạn cùng biết!
115 view 1
08/04/2022
Câu chuyện thương hiệu luôn gắn liền với những cột mốc quan trọng của doanh nghiệp và mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho khách hàng. Chẳng có lý do gì để bạn xây dựng một câu chuyện hấp dẫn cho nhãn hàng, sau đó đưa chúng vào xuyên suốt nội dung website của mình. Vậy thế nào là một Brand story xuất sắc, thu hút, chân thực và đáng tin cậy? Cùng tìm hiểu cách thức xây dựng câu chuyện ấn tượng qua bài viết dưới đây của Brand idea - Bi nhé!
98 view 0
08/04/2022
Cảm xúc là điều quan trọng để gắn kết mọi người lại với nhau. Trong kinh doanh đặc biệt là xây dựng thương hiệu, cảm xúc chính là sợi dây kết nối thần kì giữa khách hàng và thương hiệu. Vậy như thế nào là truyền thông cảm xúc? Cùng Brand idea - Bi tìm hiểu nhé!
144 view 1
30/03/2022
Đây là một chiến lược tiếp thị vô cùng đặc biệt, được khá nhiều doanh nghiệp thành công trên toàn thế giới áp dụng, và công ty Brand idea - Bi của chúng tôi, cũng là một trong số đó. Thế nhưng, có thật sự khách hàng của mình sẽ bị “bỏ đói” không? Mời các bạn đọc hãy cùng Bi tìm hiểu đôi chút về chiến lược này thông qua bài viết dưới đây nhé!
193 view 1
Liên hệ
Với nhiệt huyết, xây dựng một doanh nghiệp
vĩ đại, mang tầm vóc toàn cầu Brand Idea
CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP
A: 37 Đường 19, P.An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM
A: 214/66/20 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, HCM
Sản phẩm
Copyright 2021 Brandidea. Design by Brand idea.