Câu chuyện thương hiệu của các doanh nghiệp nổi tiếng
Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhờ việc xây dựng thương hiệu thành công đã giúp họ phát triển vững mạnh trong suốt nhiều năm qua. Cùng điểm qua một số câu chuyện thương hiệu lừng lẫy trên thế giới.

Samsung, người khổng lồ Hàn Quốc

Samsung bắt đầu với lĩnh vực buôn bán gạo, len và các mặt hàng thực phẩm vào năm 1938. Đến những năm 60, Samsung bắt đầu chạm tay vào ngành hàng điện tử. Từ đó với những chính sách, kế hoạch nghiên cứu và phát triển thị trường, Samsung từ một công ty chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử ở phân khúc thị trường thấp đã vươn lên trở thành người khổng lồ Hàn Quốc với việc cung cấp đầy đủ các mặt hàng, sản phẩm điện tử ở mọi phân khúc và xuất khẩu thường xuyên ra các nước trên thế giới.

Nhắc đến Samsung, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm điện tử, đặc biệt là các  dòng điện thoại thông minh có nhiều tính năng, dễ sử dụng, hiện đại và hợp thời trang. Samsung cũng là một trong những đối thủ mạnh của Apple trong lĩnh vực hàng điện tử

Theo tờ Forbes công bố, năm 2018 giá trị thương hiệu của Samsung là 47,6 tỷ USD. Mặc dù kém Apple gần 4 lần giá trị nhưng mức độ nhận diện thương hiệu của Samsung vẫn rất lớn.

Amazon, người bí ẩn trong cuộc cạnh tranh giá trị thương hiệu

Amazon thực ra không phải là cái tên ban đầu của trang web mua bán trực tuyến lớn nhất thế giới. Khi mới thành lập công ty, Jeff Bezos muốn đặt tên công ty là Cadabra. Tuy nhiên, dưới sự góp ý của Luật sư, ông đã quyết định chọn tên con sông lớn nhất thế giới để đặt tên công ty với mong muốn công ty sẽ phát triển mạnh mẽ và thành công nhất trên thế giới như chính con sông lớn nhất thế giới - Amazon. Amazon còn mang đến cảm giác kì lạ và bí ẩn, như chính những gì ông hình dung về công ty của mình vậy. Năm 1995, trang web đầu tiên của Amazon ra đời.

Để đạt được thành công trở thành một thương hiệu mua bán trực tuyến lớn nhất như thế này, Amazon đã trải qua rất nhiều khó khăn và thất bại. Công ty bắt đầu bằng việc kinh doanh sách sau đó mở rộng ra nhiều lĩnh vực nhưng vẫn không lãi trong nhiều năm. Sau đó Jeff Bezos quyết định sẽ phát triển thêm các sản phẩm mới đa dạng hơn nhu cầu của khách hàng. Năm 2001, công ty đã bắt đầu có lãi, dần mở rộng quy mô và lớn mạnh như ngày hôm nay.

Năm 2018, giá trị thương hiệu của Amazon đã đạt 70,9 tỷ USD theo tờ Forbes công bố.

Facebook, mạng xã hội lớn nhất hiện nay

Facebook được biết đến là một trong những mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên thế giới. Được tạo ra từ một sinh viên Harvard có tên là Mark Zuckerberg. Anh đã viết nó trong vòng một tuần. Nhận thấy tiềm năng phát triển của nó, đã có rất nhiều nhà đầu tư ngỏ ý mua lại với mức giá khổng lồ nhưng Mark Zuckerberg đã từ chối và cùng những người bạn, đồng nghiệp của mình để bắt đầu phát triển nó mạnh hơn.

Năm 2006, facebook được mở cho tất cả mọi người trên thế giới và bắt đầu xây dựng đế chế cho riêng mình. Facebook phát triển không những mang đến sự thành công cho riêng mình mà còn tạo động lực, ý tưởng cho nhiều mô hình trực tuyến ra đời ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt, những người dùng vẫn biết đến facebook như một trang xã hội trực tuyến đầu tiên giúp kết nối mọi người lại gần với nhau hơn.

Facebook đã đạt  94,8 tỷ USD giá trị thương hiệu trong năm 2018 theo tở Forbes công bố.

Còn rất nhiều câu chuyện về những thương hiệu thành công trên thế giới chưa được nhắc đến ở đây. Nhưng qua bài viết này, chúng ta có thể thấy rằng để bắt đầu xây dựng, phát triển và tạo chỗ đứng cho thương hiệu thì các nhà sáng lập và toàn công ty của họ đã phải nỗ lực, phấn đấu như thế nào để vượt qua tất cả các khó khăn.

Hy vọng bài viết Brand idea - Bi cung cấp sẽ giúp ích bạn trong việc tìm hiểu về thương hiệu và mức độ quan trọng của thương hiệu.

CÔNG TY CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP

Địa chỉ: 37 Đường 19, P. An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức.

Email: thanhdao.ceo@gmail.com

Số điện thoại: 0908570767

 

 

217 view 1
Danh Mục
BÀI VIẾT KHÁC
08/04/2022
Brand idea - Bi sẽ tham dự triển lãm Matching vào ngày 31.3.2022 ở trung tâm hội nghị Riverside Palace tại địa chỉ 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.Cùng xem qua khâu chuẩn bị trước triễn lãm của Brand idea -Bi nhé!
446 view 3
08/04/2022
BUSINESS MATCHING: BÙNG NỔ SỰ KIỆN CÙNG VỚI BRAND IDEA GROUP. Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, những người đã tham dự triển lãm BNI Business Matching 2 ngày 31.3.2022 và 1.4.2022 vừa qua.
400 view 4
08/04/2022
Đại dịch Covid-19 kéo dài dẫn tới sự thay đổi trong cách làm việc của các doanh nghiệp, đặc biệt là vấn đề tiếp cận khách hàng. Theo đó, các công nghệ tương tác trên những nền tảng xã hội trở thành xu hướng và livestream talkshow kết hợp Influencers bỗng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Để hiểu rõ hơn về phong cách tiếp thị này, hãy cùng Brand idea - Bi nghiên cứu qua bài viết dưới đây nhé.
478 view 3
05/04/2022
Trận chiến của Nga và Ukraine đã và đang dẫn đến nhiều xáo trộn ở mọi mặt cuả cả hai quốc gia và các nước lân cận. Trong bài viết này, Brand idea - Bi sẽ cung cấp một số thông tin về các doanh nghiệp đã có những chính sách đặc thù đối với hai nước Đông Âu này.
374 view 4
01/04/2022
Tái lập thương hiệu đôi khi là cần thiết để định hình tương lai của công ty, nhưng bạn có thể gặt hái một số lợi ích chỉ bằng cách cải thiện thiết kế logo của bạn. Một logo được thiết kế lại thu hút và ảnh hưởng đến khách hàng trong lâu dài. Dưới đây là một vài ví dụ tuyệt vời về các thương hiệu nổi tiếng đã thiết kế lại thành công logo của họ.
249 view 2
Liên hệ
Với nhiệt huyết, xây dựng một doanh nghiệp
vĩ đại, mang tầm vóc toàn cầu Brand Idea
CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP
A: 37 Đường 19, P.An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM
A: 214/66/20 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, HCM
Sản phẩm
Copyright 2021 Brandidea. Design by Brand idea.