Bí quyết sống sót cho những người làm Content
Content chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của một chiến lược marketing. Khi bạn mới làm quen với bộ môn này hoặc đã làm Content quá lâu nhưng vẫn đang loay hoay không biết làm thế nào để phát triển ý tưởng, nội dung của mình lên một tầm cao mới. Thì ở bài viết này, hãy bỏ túi những bí quyết hữu ích mà Brand Idea - Bi chia sẻ ngay sau đây có thể giúp bạn nâng trình viết Content ngay nhé!

Đọc sách mỗi ngày

Chỉ cần dành ra khoảng 15 - 20 phút mỗi ngày cho việc đọc sách là bạn có thể cải thiện được khả năng viết của mình. Đọc sách sẽ giúp cho cách hành văn của bạn mạch lạc, trôi chảy và tự nhiên hơn. Không chỉ vậy việc đọc sách còn giúp trau dồi thêm những kiến thức bổ ích, bạn nên tham khảo những cuốn sách liên quan đến lĩnh vực mình đang làm, sách về marketing hoặc bài báo có dẫn chứng khoa học, các góc nhìn của những chuyên gia trong vấn đề nào đó. Khi đó bạn sẽ có cơ sở chắc chắn để truyền tải thông tin đến khách hàng. 

Mục đích của bạn là tạo ra được nội dung mang dấu ấn riêng, thì cần phải có sự nghiên cứu, tìm tòi của cá nhân. Nghĩa là cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt kiến thức lẫn tư duy. Khi đó bạn sẽ cung cấp cho khách hàng những nội dung độc quyền mà họ không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. 

 

Chia sẻ, viết lại những điều bạn cho là thú vị

Chúng ta thường có xu hướng muốn chia sẻ, kể cho mọi người những thông tin thu hút được sự quan tâm của chúng ta. Thay vì vậy, bạn có thể viết lại những điều khiến bạn thấy thú vị, nó đều có thể làm ý tưởng cho bài viết Content marketing của bạn. Ngay cả khi những kiến thức này không liên quan trực tiếp đến nội dung mà bạn đang làm. 

 

Điều quan trọng là bạn cần phải biết cách biến hóa nội dung để phù hợp với những đối tượng người đọc trong các trường hợp khác nhau. Nếu những kiến này không liên quan trực tiếp đến nội dung của bạn, bạn có thể sử dụng để đặt tiêu đề hoặc sử dụng làm từ ngữ mang tính ẩn dụng trong bài viết của mình. Sáng tạo nội dung khác biệt để giúp cho bài viết của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

 

Nghiên xu hướng, nhu cầu của người tiêu dùng

Nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng và lắng nghe  lắng nghe khách hàng kể về một câu chuyện của riêng họ. Từ đó tiến hành xây dựng nội dung bài viết dựa trên những câu chuyện mà khách hàng chia sẻ. Nếu bạn làm được điều đó thì chắc chắn bài content marketing của bạn sẽ thu hút được người đọc, bởi bài viết đang đánh trực tiếp vào nhu cầu của người tiêu dùng. 

 

Lắng nghe nhu cầu của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Điều đó sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng tuyệt vời, bởi không phải lúc nào bạn cũng có đủ cảm hứng hay ý tưởng để viết bài. Vì vậy, cách tuyệt vời nhất chính là “lấy cắp” các ý tưởng trực tiếp từ khách hàng của mình. Những vấn đề mà khách hàng không ngừng đề cập đến thì bạn càng cần phải đưa vào content marketing, nếu bạn muốn thúc đẩy hành vi mua hàng của họ. 

 

Đưa ra giải pháp thay vì nói quá nhiều về sản phẩm

Content marketing không nên tập trung nói quá nhiều vào các tính năng của sản phẩm. Các doanh nghiệp có thể cực kỳ tự hào về những tính năng nổi bật của sản phẩm mình tạo ra. Nhưng đa phần khách hàng sẽ không quá quan tâm đến những việc đó, họ chỉ chú trọng vào việc sản phẩm những tính năng đặc biệt của sản phẩm giúp ích được gì cho cuộc sống của họ. Vì vậy, hãy bán cho khách hàng giải pháp, đừng bán sản phẩm cho họ. 

Tái chế nội dung cũ thành cái mới

Tái chế ở đây không phải là copy toàn bộ nội dung bài viết hay những thông tin có sẵn. Mà bạn cần phải xây dựng nên một nội dung mới hoàn toàn dựa trên bài viết cũ, thực chất đây là một việc không hề dễ dàng. Việc này đòi hỏi bạn phải có một óc sáng tạo và sự phân tích chính xác, để nội dung bài viết không bị trùng lặp với nội dung có sẵn

Là một người làm sáng tạo về nội dung bạn cần phải luôn làm mới suy nghĩ của mình để bài viết không đi vào lối món. Sự sáng tạo giúp cho bài viết của bạn nổi bật hơn so với đối thủ. 

 

Trên đây là một số kỹ năng viết content mà Brand idea - Bi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, hay nhu cầu liên quan đến viết content. Hãy liên hệ cho công ty chúng tôi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP

Địa chỉ: 37 Đường 19, P.An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Email: thanhdao.ceo@gmail.com

Liên lạc: 0787330779 / 0908570767

 

181 view 1
Danh Mục
BÀI VIẾT KHÁC
20/04/2022
Content chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của một chiến lược marketing. Khi bạn mới làm quen với bộ môn này hoặc đã làm Content quá lâu nhưng vẫn đang loay hoay không biết làm thế nào để phát triển ý tưởng, nội dung của mình lên một tầm cao mới. Thì ở bài viết này, hãy bỏ túi những bí quyết hữu ích mà Brand Idea - Bi chia sẻ ngay sau đây có thể giúp bạn nâng trình viết Content ngay nhé!
182 view 1
20/04/2022
Đối với bất kỳ content writer thì SEO là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một bài viết chất lượng, đảm bảo sự liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vậy bạn hiểu rõ về SEO chưa? Còn cách viết SEO thì sao? Hãy cùng Brand idea - Bi tìm hiểu khái quát, cũng như các bước cơ bản để có một bài viết chuẩn SEO.
171 view 2
29/03/2022
Viết bài chuẩn SEO là việc gần như bắt buộc với người làm marketing website. Vậy có những tiêu chuẩn, kỹ thuật và những kỹ năng nào cùng Brand idea - Bi tìm hiểu nhé!
162 view 2
29/03/2022
Content writer hay copywriter là những thuật ngữ dễ bị nhầm lẫn nếu bạn không tìm hiểu về chúng một cách kỹ lưỡng. Vậy bạn đã nắm rõ được đó là những công việc gì rồi? Hay bạn đã nhận ra những điểm riêng biệt của chúng chưa? Nếu chưa, Brand idea - Bi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn có thể có một cái nhìn tổng quát hơn nhé.
158 view 1
29/03/2022
Việc sắp xếp thứ hạng ở trang kết quả tìm kiếm của Google sẽ phụ thuộc vào mức độ hiển thị của trang web trên internet. Vì vậy, việc đứng đầu ở các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo sẽ mang về một lượng traffic đáng kể và có thể gia tăng sự chuyển đổi. Lý do tại sao trang web của doanh nghiệp bạn chưa đạt được xếp hạng cao? Có rất nhiều lý do để trang web không đạt được thứ hạng cao. Nếu bạn đã xây dựng trang web một thời gian lâu, mà vẫn chưa có bất kỳ tiến triển nào thì hãy cùng Brand Idea - Bi xem xét các lý do sau đây.
172 view 2
Liên hệ
Với nhiệt huyết, xây dựng một doanh nghiệp
vĩ đại, mang tầm vóc toàn cầu Brand Idea
CỔ PHẦN BRAND IDEA GROUP
A: 37 Đường 19, P.An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM
A: 214/66/20 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, HCM
Sản phẩm
Copyright 2021 Brandidea. Design by Brand idea.